Cặp vợ chồng kỳ lạ: 3 năm không nói chuyện nhưng nhất quyết không ly hôn

(Dân trí) - Mặc dù sống cùng nhà, vợ chồng không hề nói chuyện với nhau trong suốt 3 năm liền, khi cần liên lạc thì viết ra giấy.

Trong chương trình truyền hình được phát sóng gần đây, câu chuyện của một cặp vợ chồng Nhật Bản khiến nhiều khán giả không khỏi sửng sốt.

Cô Aoi và chồng đều đã ngoài 50 tuổi. Họ kết hôn với nhau gần 20 năm, từng là gia đình êm ấm, hạnh phúc dù không có con.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ không yên bình như vẻ ngoài, giữa họ vẫn có những tranh cãi, bất đồng không thể giải quyết sau nhiều năm.

Cặp vợ chồng kỳ lạ: 3 năm không nói chuyện nhưng nhất quyết không ly hôn - 1

Dù nhìn có vẻ hạnh phúc, vợ chồng Aoi đã không nói chuyện với nhau suốt 3 năm (Ảnh: Toutiao).

Aoi chia sẻ, trước khi kết hôn, chồng cô là người đàn ông tốt bụng và yêu thương vợ. Nhưng anh có thói quen xấu là khi cãi nhau, anh sẽ im lặng, mặc cho cô có xin lỗi hay khóc lóc như thế nào.

Thói quen "bạo lực lạnh" ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn kể từ sau khi kết hôn. Đỉnh điểm là vào 3 năm trước, chồng cô quyết định "chiến tranh lạnh" với vợ mình, dù Aoi đã "xuống nước".

Sau nhiều lần cố gắng mở lời và xin lỗi, cô vẫn chỉ nhận lại sự im lặng của người chồng. Lúc này, Aoi cảm thấy chán nản và thất vọng, cô quyết định từ bỏ việc làm lành với chồng và cũng không muốn hàn gắn mối quan hệ này nữa.

Dù sống trong cùng một nhà, họ không hề nói chuyện với nhau. Ban ngày, cặp vợ chồng đi làm và tối về "ai làm việc nấy", khi cần liên lạc sẽ viết ra giấy ghi chú.

Dần dần, Aoi và chồng mất đi những mối liên hệ trong cuộc sống. Họ ăn riêng, ngủ riêng, ngay cả việc nấu ăn cũng không chung đụng. Hóa đơn điện, nước hàng tháng sẽ chia đôi để đóng.

Cặp vợ chồng kỳ lạ: 3 năm không nói chuyện nhưng nhất quyết không ly hôn - 2
Sau khoảng thời gian "chiến tranh lạnh", cặp vợ chồng dường như hai người xa lạ sống cùng một nhà (Ảnh: Toutiao).

Đôi vợ chồng dường như trở thành "hai người xa lạ sống chung một mái nhà". Mặc dù cuộc sống hôn nhân căng thẳng và ngột ngạt như vậy, Aoi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn.

Cô chia sẻ, cả hai không nói chuyện nhưng họ vẫn còn tình cảm, hoặc ít nhất người còn tình cảm là cô. Vậy nên, dù có như thế nào, cô vẫn muốn bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

"Chỉ cần anh ấy ngừng lạnh lùng với tôi, tôi vẫn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tình nghĩa vợ chồng có thể hàn gắn được", Aoi nói.

Thực tế, việc bị bạn đời hờ hững, lạnh nhạt sau khi kết hôn không phải chuyện hiếm gặp.

Satou - cố vấn chuyên giải quyết xung đột vợ chồng tại Nhật Bản - cho biết: "Thông thường, vợ hoặc chồng chọn cách bạo lực lạnh để gây rắc rối và nhằm đạt được mục đích 'trả đũa' đối phương. Kiểu bạo lực này khiến nhiều cặp vợ chồng sống với nhau lâu năm cũng có thể ly hôn trong thời gian ngắn".

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng "bạo lực lạnh". Có thể do khác biệt về tính cách, lối sống, tình cảm vợ chồng phai nhạt hoặc do tích tụ bất mãn lâu ngày nên muốn sử dụng cách này để khiến đối phương bị dằn vặt.

Hầu hết mọi người sau khi nghe xong câu chuyện của Aoi đều khuyên cô nên ly hôn sớm.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người thông cảm cho hoàn cảnh của cô, khuyên cô nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để hai người cùng tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Trước đó, câu chuyện về người đàn ông tên Otou Yumi ở Nhật Bản đã không nói chuyện với vợ mình suốt 20 năm từng gây chú ý.

Nhìn bề ngoài, gia đình của ông trông có vẻ hạnh phúc với 3 đứa con. Nhưng thực tế, đôi vợ chồng này đã không giao tiếp với nhau trong suốt 2 thập kỷ.

Cặp vợ chồng kỳ lạ: 3 năm không nói chuyện nhưng nhất quyết không ly hôn - 3
Cuộc "chiến tranh lạnh" kéo dài suốt 2 thập kỷ của vợ chồng ông Yumi thu hút nhiều sự chú ý (Ảnh: Toutiao).

Bà Katayama - vợ ông Yumi - đã nhiều lần cố gắng bắt chuyện và giảng hòa với chồng nhưng đáp lại chỉ là những tiếng càu nhàu hoặc cái gật đầu của ông.

Cậu con trai của đôi vợ chồng phải liên hệ với chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản trên Hokkaido TV để kêu gọi sự giúp đỡ.

Chỉ đến khi nhà sản xuất sắp xếp một buổi "hẹn hò" cho hai ông bà tại chính công viên nơi họ gặp nhau lần đầu, khoảng cách vô hình giữa họ mới biến mất.

Ông Yumi đã mở lời trước và thừa nhận, bản thân cảm thấy ghen tỵ với tình cảm mà vợ dành cho các con nhiều hơn dành cho mình nên "hờn dỗi". Ông nhận ra rằng, mình rất ích kỷ khi có suy nghĩ như vậy nên xin lỗi vợ và hứa sau này sẽ không thế nữa.

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired