Chủ tịch La Liga xin lỗi Vinicius

(Dân trí) - Chủ tịch giải La Liga, Javier Tebas đã lên tiếng xin lỗi Vinicius sau khi cầu thủ người Brazil bị phân biệt chủng tộc ở trận đấu Valencia - Real Madrid cuối tuần qua.

Chia sẻ trên tờ Marca, Chủ tịch giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga Javier Tebas cho biết: "Tôi nghĩ thông điệp và quan điểm của tôi đã bị hiểu lầm, đặc biệt ở Brazil.

Chủ tịch La Liga xin lỗi Vinicius - 1

Vinicius không ra sân ở trận đấu Real Madrid thắng Vallecano 2-1 tối 24/5 (Ảnh: AP).

Tôi không có ý tấn công Vinicius. Nhưng nếu mọi người hiểu những lời nói của tôi theo cách đó, tôi cần phải xin lỗi. Tôi không có ý như thế và đã bày tỏ quan điểm không đúng mực ở một thời điểm tồi tệ".

"Tôi muốn làm rõ vụ việc trên rằng mình không có ý tấn công Vinicius. Tôi làm vậy là vì cầu thủ đã đăng tải một video nhạy cảm liên quan đến La Liga", ông Javier Tebas khẳng định.

Ở trận đấu Real Madrid thua Valencia ở vòng 35 La Liga ngày 22/5, Vinicius phải nhận những lời lẽ liên quan đến phân biệt chủng tộc từ cổ động viên. Đến ngày 23/5, ngôi sao người Brazil lên trang cá nhân công kích trọng tài điều khiển trận đấu và Ban tổ chức La Liga.

Ngay sau đó, Chủ tịch La Liga Javier Tebas đáp trả trên trang cá nhân: "Trước khi Vinicius chỉ trích và xúc phạm La Liga, bạn cần phải tự vấn mình trước đã, Vini Jr. Đừng để bản thân bị thao túng".

Chủ tịch La Liga xin lỗi Vinicius - 2

Cầu thủ Real Madrid thể hiện sự ủng hộ với đồng đội Vinicius ở trận đấu với Vallecano tối 24/5 (Ảnh: AP).

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng như Ban tổ chức La Liga đã ra quyết định mạnh tay khi xử phạt CLB Valencia bằng việc đóng cửa một phần sân vận động Mestalla trong 5 trận đấu.

Báo giới Tây Ban Nha cho biết cảnh sát nước này đã bắt ít nhất 7 người có liên quan đến vụ phân biệt chủng tộc với ngôi sao của Real Madrid ngày 22/5. Valencia cũng đã ra án phạt cấm đến sân trọn đời với 3 cổ động viên đội bóng.

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired