Ukraine bác tin Tổng Tham mưu trưởng trọng thương do cuộc tập kích của Nga

(Dân trí) - Ukraine bác tin Tổng Tham mưu trưởng quân đội Valerii Zaluzhnyi bị thương nặng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của quân đội Nga vào đầu tháng 5 gần Kherson.

Ukraine bác tin Tổng Tham mưu trưởng trọng thương do cuộc tập kích của Nga - 1

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ukraine Valerii Zaluzhnyi (Ảnh: Getty).

Phản bác thông tin liên quan đến tình trạng thương tích của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Valerii Zaluzhnyi, ông Oleksii Danilov - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine - ngày 24/5 cho hay, ông Zaluzhnyi và các chỉ huy hàng đầu của Ukraine đã gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky vào ngày 24/5 để báo cáo tình hình chiến sự.

 "Tổng thống Ukraine, Tổng tư lệnh tối cao của Lực lượng vũ trang Ukraine, Volodymyr Zelensky đã nghe báo cáo của Tổng Tham mưu trưởng Valerii Zaluzhnyi và các thành viên khác vào lúc 10h ngày 24/05", ông Danilov cho biết.

Trước đó, hãng tin RIA Novosti dẫn lời một quan chức giấu tên của Nga cho hay, ông Zaluzhnyi bị thương ở đầu và có nhiều vết thương do bị các mảnh đạn đâm vào trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga hồi đầu tháng 5 nhằm vào một sở chỉ huy gần làng Posad-Pokrovske gần Kherson. Ông Zaluzhnyi đã được sơ cứu ban đầu, sau đó được trực thăng đưa đến bệnh viện quân sự ở Kiev.

Mức độ chấn thương của ông Zaluzhnyi có thể đồng nghĩa với việc ông sẽ không thể tiếp tục phục vụ trong quân đội, vị quan chức của Nga cho hay. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh ông Zaluzhnyi gần đây dường như không xuất hiện trước công chúng.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho rằng, tin đồn về việc ông Zaluzhny có thể bị thương hoặc tử vong đang được Nga lan truyền nhằm làm mất tinh thần lực lượng Ukraine trong trận chiến giành Bakhmut.

Theo Pravda
144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired