Ảnh vệ tinh phát hiện động thái bất thường ở sân bay Triều Tiên

(Dân trí) - Các hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy các hoạt động bảo dưỡng máy bay "bất thường" tại sân bay chính của Triều Tiên.

Ảnh vệ tinh phát hiện động thái bất thường ở sân bay Triều Tiên - 1

Hoạt động bảo dưỡng máy bay bất thường được phát hiện ở sân bay quốc tế Sunan của Triều Tiên (Ảnh: Bloomberg).

38North, trang web chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, đã trích dẫn hình ảnh vệ tinh cho biết, một số máy bay chở khách do hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo vận hành đã "đi vòng quanh hầm chứa bảo dưỡng" tại sân bay quốc tế Sunan kể từ đầu tháng 5.

38North phát hiện những máy bay này hiếm khi được bảo dưỡng như vậy trong 3 năm qua, vì vậy mức độ hoạt động gần đây được xem là "đáng chú ý".

Động thái bất thường trên có thể là dấu hiệu cho thấy, Bình Nhưỡng đang chuẩn bị nối lại các chuyến bay quốc tế sau khoảng thời gian gián đoạn, theo 38North.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới từ đầu năm 2020 trong nỗ lực đối phó đại dịch Covid-19. Tất cả các chuyến bay ở nước này đều bị hủy.

38North cho biết không có hoạt động hàng không quốc tế nào "được cho là diễn ra" tại Triều Tiên trong suốt thời kỳ đại dịch.

Gần đây, Triều Tiên đã nối lại một số hoạt động giao thương xuyên biên giới với Trung Quốc bằng tàu hỏa và cho phép đại sứ mới của Trung Quốc đến nhận nhiệm vụ. Tuy vậy, Bình Nhưỡng vẫn chưa nối lại các chuyến bay quốc tế.

NK News đưa tin, một hãng lữ hành Trung Quốc được cho là đang chuẩn bị khởi động lại các tour du lịch tới Triều Tiên vào giữa tháng 6.

Theo AFP
144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired