Góa phụ mắc bệnh nan y nuôi 2 con được ủng hộ gần 190 triệu đồng

(Dân trí) - "Nhờ bạn đọc Dân trí, tôi như được sống lại lần hai. Hy vọng số tiền lớn này giúp tôi chữa hết bệnh, tiếp tục nuôi dạy con cái", thiếu phụ mất chồng bật khóc khi đón nhận sự ủng hộ.

Phóng viên Báo điện tử Dân trí vừa trao tận tay số tiền hơn 123 triệu đồng bạn đọc ủng hộ tới chị Đặng Thị Vấn ngụ ấp Long An B, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, Hậu Giang. Chị Vấn là nhân vật trong bài viết "Góa phụ mắc bệnh nan y "không sợ chết" chỉ lo hai con mồ côi", đăng ngày 20/4.  

Góa phụ mắc bệnh nan y nuôi 2 con được ủng hộ gần 190 triệu đồng - 1

Phóng viên Báo điện tử Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ trước sự chứng kiến của chính quyền thị trấn Cái Tắc và trường tiểu học (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ mẹ con chị Vấn thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, các mạnh thường quân còn ủng hộ trực tiếp vào tài khoản cá nhân của chị Vấn 74 triệu đồng. 

Nhận tiền từ PV trao, chị Vấn rưng rưng nói: "Sau khi hoàn cảnh của tôi được đăng tải trên Dân trí, nhiều bạn đọc báo đã gọi điện hỏi thăm và gửi tiền... Nhờ quý báo giúp đỡ tôi có động lực sống tiếp, nuôi dạy con cái". 

Theo chị Vấn, từ lúc chị phát bệnh, cha mẹ chị phải cầm cố đất, vay mượn tiền để chữa bệnh và đã mắc nợ gần 100 triệu đồng. Nhờ sự ủng hộ trên, chị trích tiền ra trả nợ, số còn lại gửi tiết kiệm để dành trị bệnh và đóng tiền học cho con. 

Như Dân trí đã thông tin, năm 2000, chị Vấn kết hôn với người đàn ông làm chung công ty, không lâu sau hạ sinh 2 con, một gái, một trai. 10 năm trước, chồng chị đột ngột qua đời vì bạo bệnh, khi đó con trai út mới 20 tháng tuổi. 

Cuối năm ngoái, thấy mệt trong người nên chị đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán chị bị lao phổi, gan nhiễm độc, viêm dạ dày và tá tràng. Các căn bệnh hành hạ khiến cơ thể chị ngày một suy kiệt, cứ ăn bao nhiêu lại nôn ra bấy nhiêu. Từ đó, thiếu phụ U40 không thể làm việc nặng, mọi sinh hoạt trông vào mẹ ruột. 

Cha mẹ chị Vấn tuổi ngoài 60, có nhiều bệnh nền, nhiều năm nay không thể làm việc nặng nhọc thế nên khi con gái phát bệnh vợ chồng bà chỉ biết vay tiền lo liệu. 

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired