Ông chủ Amazon Jeff Bezos cầu hôn bạn gái trên du thuyền 500 triệu USD

(Dân trí) - Sau 4 năm hẹn hò, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon đã chính thức cầu hôn bạn gái. Dĩ nhiên, bạn gái của ông đã không từ chối lời cầu hôn này.

Không lâu sau khi thông báo ly hôn với vợ cũ vào năm 2019, nhà sáng lập và Chủ tịch hãng thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos đã nhanh chóng bắt đầu cuộc tình với Lauren Sanchez, một người dẫn chương trình truyền hình. Sau hơn 4 năm hẹn hò, Jeff Bezos mới đây đã chính thức ngỏ lời cầu hôn bạn gái và đã nhận được cái gật đầu đồng ý.

Những hình ảnh được cánh săn ảnh ghi lại cho thấy Jeff Bezos và người tình đang tận hưởng thời gian nghỉ ngơi ở ngoài khơi Địa Trung Hải, trên chiếc siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của Bezos. Điểm nhấn xuất hiện trên tay của Sanchez chính là chiếc nhẫn cầu hôn của bạn trai.

Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái trên chiếc siêu du thuyền của mình. Trên tay Lauren Sanchez là chiếc nhẫn đính hôn mà bà vừa được trao (Ảnh: AbacaPress).

Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái trên chiếc siêu du thuyền của mình. Trên tay Lauren Sanchez là chiếc nhẫn đính hôn mà bà vừa được trao (Ảnh: AbacaPress).

Chiếc du thuyền của Jeff Bezos có tên Koru, với chiều dài 127m, cột buồm cao 70m và được trang bị cả sân đậu máy bay trực thăng riêng. Đây là chiếc siêu du thuyền buồm lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ thua siêu du thuyền buồm có tên A, thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga Andrey Melnichenko.

Đáng chú ý, để thể hiện tình yêu sâu đậm của mình với Lauren Sanchez, Jeff Bezos đã cho điêu khắc một bức tượng hình ảnh bạn gái để gắn ở mũi du thuyền.

Tác phẩm điêu khắc trên mũi chiếc du thuyền của Jeff Bezos được lấy từ hình ảnh Lauren Sanchez (Ảnh: Getty).

Tác phẩm điêu khắc trên mũi chiếc du thuyền của Jeff Bezos được lấy từ hình ảnh Lauren Sanchez (Ảnh: Getty).

Sinh ngày 12/1/1964, Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994, ban đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, trước khi phát triển trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Thành công của Amazon đã đưa Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới trong một thời gian dài, trước khi bị tỷ phú Elon Musk "tước ngôi". Hiện Jeff Bezos đang là người giàu thứ 3 thế giới, với khối tài sản ước tính đạt 139 tỷ USD.

Mối quan hệ giữa nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez được chính thức công khai vào tháng 1/2019, không lâu sau khi vị tỷ phú này ly hôn người vợ đã chung sống 25 năm, MacKenzie Scott.

Tuy nhiên, trên thực tế, Jeff Bezos đã bị phát hiện ngoại tình với Lauren Sanchez từ trước. Bản thân Sanchez cũng đã lừa dối chồng mình vào thời điểm đó để quan hệ ngoài luồng với tỷ phú Jeff Bezos. Chỉ khi Bezos và Sanchez hoàn tất các thủ tục ly hôn, cặp đôi này mới đến với nhau một cách chính thức và giữ mối quan hệ mặn nồng cho đến ngày nay.

Một điều khá bất ngờ, chồng cũ của Lauren Sanchez - Patrick Whitesell, là bạn của Jeff Bezos và chính Whitesell là người đã giới thiệu Sanchez cho Bezos, nhưng không ngờ rằng điều này đã làm tan vỡ cả 2 gia đình.

Chính việc Jeff Bezos bị phát hiện ngoại tình đã buộc vị tỷ phú này phải chia lại một phần tài sản khổng lồ của mình cho vợ cũ. Sau khi vụ ly hôn chính thức hoàn tất, MacKenzie Scott đã được nhận 4% cổ phần tại Amazon. Với giá cổ phiếu của Amazon hiện tại, MacKenzie Scott đang sở hữu khối tài sản 31,2 tỷ USD, giúp bà trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Ngoại trừ cổ phần tại Amazon, MacKenzie đã nhường lại và không buộc Jeff Bezos phải chia cổ phần tại các công ty khác mà ông đang nắm giữ như tờ báo The Washington Post hay công ty công nghệ vũ trụ Blue Origin... Vào tháng 5/2019, MacKenzie đã tham gia vào phong trào Giving Pledge, cam kết sẽ đóng góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Tháng 3/2021, MacKenzie Scott tái hôn với một giáo viên dạy khoa học tại thành phố Seattle, tuy nhiên, mối quan hệ này không kéo dài được lâu và đến tháng 1/2023, cặp đôi này đã chính thức ly hôn.

Theo People/SoMag

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired