Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Tình huống tai nạn nguy hiểm do cả hai cùng sai nhưng vẫn gây tranh cãi

(Dân trí) - Người đi xe máy dừng đỗ ngược chiều lưu thông, gặp đúng tài xế lùi xe tải thiếu quan sát, đã tạo nên tình huống va chạm cực kỳ nguy hiểm.

Camera giám sát của một nhà bên đường đã ghi lại được tình huống tai nạn này.

Theo đó, một người đàn ông dừng xe máy ngược chiều lưu thông của làn đường để nghe điện thoại. Trong khi đó, tài xế xe tải đã bất cẩn lùi mà không quan sát đuôi xe, cũng chính là điểm mù nguy hiểm, dễ gây tai nạn. Và va chạm thực sự đã xảy ra.

Tình huống tai nạn nguy hiểm do cả hai cùng sai nhưng vẫn gây tranh cãi (Video: OFFB).

Tình huống tưởng chừng có thể dễ dàng xác định lỗi thuộc về cả hai bên, nhưng vẫn gây tranh cãi khi video trên được chia sẻ lên mạng xã hội. 

"Giả sử xe máy đi đúng chiều và dừng tại vị trí đó thì va chạm có xảy ra không? Khả năng cao là Có. Trong tình huống này, lỗi của ô tô nhiều hơn. Đã có rất nhiều trường hợp tương tự dẫn đến tai nạn chết người", tài khoản Anh Phạm bình luận.

"Cái sai của xe máy là dừng đỗ sai, đáng bị phạt. Nhưng xe máy có đỗ đúng thì xe ô tô đi lùi ẩu như vậy vẫn sẽ đâm như thường. Cả hai đều đáng bị phạt nặng cho nhớ, và theo tôi, tài xế ô tô phải đền cho người đi xe máy", tài khoản Nguyễn Khánh nhận xét.

"Có lẽ các loại xe to và cồng kềnh như xe tải, container hay xe khách thì camera lùi hoặc cảm biến lùi phải là trang bị bắt buộc. Đã có nhiều vụ lùi xe tông chết người rồi", tài khoản Hoàng Long nêu ý kiến.

"Nếu người đi xe máy dừng sát lề thì có lẽ đã không xảy ra tai nạn. Cũng là bài học kinh nghiệm cho những người đi đường mà cứ mải điện thoại", tài khoản Minh Đức bình luận.

"Tai nạn rõ ràng có liên quan đến điểm mù của xe tải, nhưng người ta xác định điểm mù là để tài xế biết mà cẩn thận hơn khi điều khiển xe, chứ không phải cứ gây tai nạn thì bảo tại điểm mù", tài khoản Quốc Anh nêu ý kiến.

Về quy định dừng đỗ xe, Mục b, Khoản 3, Điều 18 của Luật Giao thông đường bộ 2008 nêu rõ: "Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định: Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình".

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired