Học gì từ tấm gương nữ sinh dẫn chương trình quy mô nhất nhì Trung Quốc?

(Dân trí) - Trương Thư Việt là MC trẻ nhất trong lịch sử Gala đón Tết ở Trung Quốc. Cô đã thổi một làn gió mới cho chương trình có quy mô lớn và là tấm gương sáng để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Nữ sinh xinh đẹp và tài giỏi của Đại học Truyền thông Trung Quốc

Đêm Gala chào đón năm mới là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc. Đêm Gala những năm gần đây đều xuất hiện những gương mặt khá quen thuộc, điều này ít nhiều cũng sẽ khiến khán giả cảm thấy tẻ nhạt.

Tuy nhiên, nữ MC trẻ tuổi của Gala Tết năm 2020 không những không khiến khán giả thất vọng mà còn nhận được sự hưởng ứng vô cùng to lớn.

Cô gái ấy là Trương Thư Việt, một cô gái vừa tài giỏi lại cực kỳ xinh đẹp. Trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, Thư Việt đã xuất sắc đạt được thành tích cao của trường Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Thành tích của cô tương đương với vị trí đứng đầu ngành ở Học viện Truyền thông trực thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc, nơi có yêu cầu về trình độ học vấn vô cùng nghiêm ngặt.

Học gì từ tấm gương nữ sinh dẫn chương trình quy mô nhất nhì Trung Quốc? - 1

Trương Thư Việt - Cựu sinh viên xinh đẹp và tài giỏi của Đại học Truyền thông Trung Quốc (Ảnh: Đại học Truyền thông Trung Quốc).

Sinh viên của Đại học Truyền thông Trung Quốc có lực học vượt trội là điều không còn gì mới lạ. Trong đó, ngành Báo chí và truyền thông, ngành Diễn kịch và ngành Điện ảnh truyền hình đều là những chuyên ngành rất được săn đón, người tài giỏi tương đối nhiều.

Vậy nên, nếu có thể vượt trội hơn những người này thì chắc chắn người đó có thực lực đáng gờm. Trương Thư Việt chính là một người giỏi giang như vậy.

Ở cuộc thi tuyển chọn người dẫn chương trình, màn thể hiện của cô rất xuất sắc nên đã giúp cô thuận lợi bước vào vòng chung kết. Phần thể hiện tuyệt vời này chính là mấu chốt để cô có thể trở thành MC dẫn dắt Đêm Gala Tết 2020, đồng thời trở thành MC trẻ tuổi nhất của Gala đón năm mới trên sóng Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Hình tượng trẻ trung, tươi tắn cùng phong thái vững vàng của Thư Việt khiến người ta nghĩ rằng cô khá già dặn so với tuổi của mình. Tuy nhiên, thành công không phải chỉ dựa vào "may mắn" mà còn nhờ vào sự nỗ lực, chăm chỉ và niềm tin vào năng lực của chính bản thân mình.

Học gì từ tấm gương nữ sinh dẫn chương trình quy mô nhất nhì Trung Quốc? - 2

Trương Thư Việt dẫn chương trình cùng MC nam (Ảnh: Đại học Truyền thông Trung Quốc).

Hiện thực hóa ước mơ bằng niềm tin và sự cố gắng

Qua câu chuyện trên, chúng ta đều hiểu rằng nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ thì ngoài cơ sở của sự nỗ lực còn cần phải có niềm tin. Hiện nay, khả năng chịu áp lực của một số bạn trẻ đang dần trở nên kém hơn, khi gặp phải một vài khó khăn liền đánh mất niềm tin và bắt đầu nghi ngờ chính mình.

Học tập là một quá trình không ngừng hoàn thiện bản thân, càng học bạn sẽ càng hiểu rõ bản thân đang muốn gì và có thể đặt mục tiêu rõ ràng. Từ đó, bạn sẽ định hướng được chính xác cho bản thân và biết cách từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Qua những trải nghiệm của Trương Thư Việt, các bạn trẻ chắc hẳn cũng nhận thấy được tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội, tận dụng thế mạnh của bản thân để có cơ hội vươn lên và thành công.

Sinh viên nên học cách nắm bắt cơ hội

Trước hết, thế hệ trẻ cần có đôi mắt tinh tường để tìm ra các cơ hội, nghĩa là phải mở rộng tầm nhìn của mình, đừng chỉ nhìn những điều đang bày ra trước mặt và cần phải đọc nhiều sách.

Trong cuộc sống học tập đầy căng thẳng và bận rộn, có lẽ các bạn trẻ sẽ không có nhiều thời gian để ra ngoài thăm thú. Vì vậy, chỉ có thể dựa vào việc đọc thật nhiều sách để mở mang tầm mắt của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng cần có năng lực nắm bắt cơ hội. Nhiều sinh viên chỉ đến trường để học tập suông và không tự nâng cao năng lực của bản thân. Hậu quả là khi cơ hội đến, họ lại khó có thể nắm bắt cơ hội.

Cuối cùng, bạn phải biết cách tận dụng cơ hội đó. Cơ hội chỉ là thoáng qua, nếu đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì bạn sẽ có tâm thế chiến đấu hết mình và không ngần ngại thể hiện khả năng của mình tại mọi thời điểm.

Một nữ sinh xinh đẹp, trẻ tuổi như Trương Thư Việt có thể bước lên một sân khấu quan trọng và khoe trọn sắc vóc cùng tài năng của mình quả thực là điều khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên bất cứ ai cũng có con đường của riêng mình. Nếu các bạn trẻ muốn có được cơ hội quý giá như vậy thì hãy mau chóng học tập và đừng để bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Hãy có một trái tim mạnh mẽ và một sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Theo Sohu
144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired