Đấu giá hàng trăm xe máy tại TPHCM, giá bình quân 650.000 đồng/chiếc

(Dân trí) - 226 xe máy sẽ được bán đấu giá trong đợt này, đa dạng chủng loại, nhiều xe không rõ số khung số máy. Giá bình quân là hơn 650.000 đồng/chiếc.

Một công ty đấu giá hợp danh vừa thông báo đấu giá 2 lô tài sản của UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM. 2 lô tài sản là 226 mô tô gắn máy hai bánh các loại đã qua sử dụng, vi phạm hành chính bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước.

Lô thứ nhất là 115 xe, giá khởi điểm 74,75 triệu đồng. Lô thứ 2 là 111 xe, giá khởi điểm 2,2 triệu đồng. Tổng giá khởi điểm của 2 lô xe là 146,95 triệu đồng, tương đương giá bình quân chỉ hơn 650.000 đồng/xe. Giá khởi điểm này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT), các loại thuế và các chi phí cho việc đăng ký quyền sở hữu và quyền sử dụng theo quy định pháp luật.

Người mua trúng đấu giá phải nộp các khoản thuế, phí và lệ phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục liên quan đến việc mua bán tài sản trừ thuế thu nhập, mọi chi phí bốc xếp giao nhận tài sản khách hàng trúng đấu giá chịu (nếu có).

Thời gian xem tài sản từ ngày 25/5 đến ngày 26/5 (trong giờ hành chính) tại kho tạm giữ UBND xã Xuân Thới Thượng. Buổi đấu giá 2 lô tài sản trên sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 8/6 tại TP Thủ Đức.

Khách hàng muốn tham gia đấu giá phải mua hồ sơ với giá 150.000 đồng/bộ cùng chi phí in ấn, photo tài liệu, phí tham gia. Khách hàng có thể nộp tiền đặt trước bằng hình thức chuyển khoản vào số tài khoản của tổ chức đấu giá hoặc thay thế tiền đặt trước bằng bảo lãnh ngân hàng. Số tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm.

Các loại xe trong đợt đấu giá này khá đa dạng, gồm các hãng Dream, Honda, Wave, Cup, Jupiter, Atila... Nhiều xe không rõ số khung, số máy.

Trước đó giữa tháng 5, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cũng thông báo tổ chức bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính với gần 5.400 xe các loại. Trong số này có hơn 5.300 xe máy. Các xe bị lực lượng CSGT xử phạt các lỗi như vi phạm: nồng độ cồn, không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe... và đã làm tất cả các bước, thủ tục theo quy định nhưng không có người đến nhận.

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired