Cảnh đìu hiu của Phố đêm Hoàng thành Huế sau một năm khai trương

(Dân trí) - Từng được kỳ vọng là điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm, thế nhưng sau hơn một năm khai trương, phố đêm Hoàng thành Huế vắng bóng khách tham quan, nhiều gian hàng bỏ trống.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí tại phố đêm Hoàng thành Huế (thuộc khu vực Đại Nội, Huế) vào những ngày cuối tuần, chỉ lác đác vài gian hàng được bày bán.

Pho Dem Hue 1.jpg

Dọc tuyến đường chỉ còn 2 gian hàng được bày bán (Ảnh: Quang Huy).

Hình ảnh này khác với thông tin và kỳ vọng khu phố đêm này sẽ bao gồm 27 gian hàng mua bán, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống, theo như thông cáo ban hành cách đây một năm.

Các không gian dân gian Huế trên tuyến phố đêm này dành cho các hoạt động trưng bày, thao diễn và mua bán diều, trống, hoa giấy Thanh Tiên, quạt, nón lá, các sản phẩm làm từ sen…

Không gian ẩm thực Huế gồm chè, bánh, sản vật Huế, trà, dược liệu… cùng với các điểm biểu diễn nghệ thuật cộng đồng gồm nhân tượng, âm nhạc đường phố… được kỳ vọng sẽ tạo nên không khí nhộn nhịp cho tuyến phố đêm này.

Thế nhưng thực tế, theo ghi nhận vào cuối tuần qua, suốt tuyến đường Lê Huân - nơi đáng ra sẽ là sân khấu cho các hoạt động trên - lại vắng bóng người.

Cảnh đìu hiu của Phố đêm Hoàng thành Huế sau một năm khai trương - 2

Sân khấu chính hư hỏng, bong tróc các lớp ván gỗ và hầu như không còn khả năng sử dụng nếu không thay mới (Ảnh: Quang Huy).

Phố đêm Hoàng thành Huế được quy hoạch với 3 sân khấu chính, 4 điểm biểu diễn cộng đồng. Ở thời điểm hiện tại, du khách khi đến với phố đêm này khó có thể xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng như trước. 

Cảnh đìu hiu của Phố đêm Hoàng thành Huế sau một năm khai trương - 3

Dọc cả tuyến đường chính Lê Huân vắng tanh dù thời gian hoạt động của phố đêm Hoàng thành Huế là vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, từ 19h đến 23h (Ảnh: Quang Huy).

Chia sẻ với PV Dân trí, một nữ chủ cửa hàng kinh doanh trên tuyến đường Lê Huân, thuộc khu phố đêm Hoàng thành, cho biết thời gian gần đây, lượng khách các đêm cuối tuần - thời gian hoạt động của phố đêm - vô cùng ít. Có những đêm thậm chí không có khách hàng nào ghé qua cửa hàng của chị .

Chủ cửa hàng này còn cho biết, các quán cà phê, quán ăn uống dọc tuyến đường này cũng ế ẩm.

Cảnh đìu hiu của Phố đêm Hoàng thành Huế sau một năm khai trương - 4

Nhiều quầy hàng trống kẻ bán người mua (Ảnh: Quang Huy).

Cảnh đìu hiu của Phố đêm Hoàng thành Huế sau một năm khai trương - 5

Các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ế ẩm (Ảnh: Quang Huy).

Đáng chú ý, hình ảnh đìu hiu của phố đêm Hoàng thành Huế hoàn toàn trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp của những khu phố đêm đi bộ khác, có thời gian hoạt động tương tự tại Huế, như khu phố Tây hay phố đi bộ Hai Bà Trưng - những khu phố tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, thu hút rất đông giới trẻ.

Theo đề án phát triển phố đêm Hoàng thành Huế, tuyến phố này sẽ từng bước kết nối với các khu vực quan trọng khác trong Kinh thành như hồ Tịnh Tâm - Học Hải; Lầu Tàng thơ; khu vực Trấn Bình Đài - Mang Cá nhỏ; sông Ngự Hà và không gian Thượng Thành - Eo Bầu. 

Tuy nhiên, với thực trạng vắng bóng khách tham quan, các hoạt động nghệ thuật mang thương hiệu Huế không được duy trì, thật khó để phố đêm Hoàng thành Huế trở thành điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm như đã kỳ vọng.

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired