Người đàn ông trốn vào nhà vệ sinh, né trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên

(Dân trí) - Cô gái chỉ trích người đàn ông quen qua mạng đã trốn vào nhà vệ sinh để né thanh toán hóa đơn cho bữa sushi trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Theo SCMP, đầu tháng 5, cô gái Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ ẩn danh trên diễn đàn mạng xã hội về trải nghiệm hẹn hò tồi tệ với người đàn ông quen qua mạng.

Cô cho biết được chàng trai mời đi ăn sushi, tổng hóa đơn khoảng 1.380 đài tệ (hơn một triệu đồng). Tuy nhiên, đến lúc thanh toán, người đàn ông nói rằng phải vào nhà vệ sinh, nhờ cô gái trả tiền trước. 

Khi trở ra, người này yêu cầu chia đôi tiền bữa ăn. Song, anh ta chỉ trả số tiền ít ỏi, khoảng 40 đài tệ (hơn 30.000 đồng). Tức giận và ngạc nhiên, cô gái yêu cầu bạn hẹn phải trả thêm, nhưng người đàn ông cho rằng "cô là người tính toán".

Sau đó, bạn hẹn đã nhắn tin xin lỗi, cố gắng rủ cô đi chơi lần nữa, hứa hẹn "sẽ trả nhiều tiền hơn một chút", nhưng cô đã từ chối. 

"Tôi đã lãng phí cuộc đời mình khi biết anh ta. Mọi thứ xui xẻo và trở nên tồi tệ", cô bức xúc.

Người đàn ông trốn vào nhà vệ sinh, né trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên - 1

"Trò hề keo kiệt" của người đàn ông đã khiến cô gái tức giận lẫn ngạc nhiên (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Người dùng mạng xã hội đồng loạt đứng về phía cô gái, chỉ trích "trò hề" keo kiệt của người đàn ông trong buổi hẹn hò đầu tiên.

"Rõ ràng ý định của anh ta không phải đi vệ sinh mà là tránh thanh toán hóa đơn", một người nói. 

"Thật là một gã nhỏ mọn! Sao anh ta dám mời một cô gái đi chơi và 'bùng' thanh toán như thế. Có vẻ anh ta sẽ độc thân đến hết đời", người khác mỉa mai.

Trong số 400 bình luận dưới bài chia sẻ, có người đề nghị cô gái xoay ngược tình thế, bằng cách sử dụng chiến lược "gậy ông đập lưng ông": "Bạn hãy đi ăn tối với anh ta một lần nữa, chọn một nhà hàng đắt tiền. Đến lúc thanh toán, bạn hãy vào nhà vệ sinh, như cách anh ta đã dùng". 

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired