Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau

Thực hiện: Huỳnh Hải

(Dân trí) - Sụp lún, nứt toác sâu gần cả mét, nền gạch bong tróc nhếch nhác… là những hình ảnh hết sức xót xa cho tuyến bờ kè sông kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau, nơi có chợ và nhà Công tử Bạc Liêu nổi tiếng.

Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 1

Bờ kè cạnh bờ sông kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau nằm trên địa bàn phường 3 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) được làm từ nhiều năm qua để chống sạt lở bờ sông qua khu vực TP Bạc Liêu. Tuy nhiên, hiện nay, nền bờ kè đã xuống cấp, hư hại nghiêm trọng.

Sụp lún nghiêm trọng nền bờ kè sông Bạc Liêu - Cà Mau

Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 2
Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 3
Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 4

Theo người dân địa phương, tình trạng nền bờ kè sụp lún, nứt toác như vừa trải qua một trận động đất đã xuất hiện gần cả năm qua.

Ghi nhận của PV Dân trí, những chỗ sụp lún có đoạn hơn gang tay, có đoạn gần cả mét. Phía dưới nền hầu như trống trơn, không còn độ bám nào giữa gạch, bê tông với nhau.

Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 5

Tình trạng sụp lún nghiêm trọng nhất là đoạn qua chợ Bạc Liêu. Trong ảnh, một cột đèn bị nghiêng do ảnh hưởng sụp lún, có nguy cơ đổ ngã bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại, bởi đây là khu vực chợ đông người mua bán.

Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 6

Cũng trên tuyến đường ở phường 3 (trước khu nhà Công tử Bạc Liêu) nổi tiếng, tình trạng nền hành lang bờ kè bị bong tróc.

Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 7
Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 8

Có khu vực nền gạch đã bị nứt toác, sụp lún, gãy khúc... rất nhếch nhác đoạn trước nhà Công tử Bạc Liêu, một địa danh nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu, hàng ngày đón nhiều du khách đến tham quan.

Cận cảnh bờ kè sụp lún sâu gần cả mét ở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau - 9

Người dân địa phương mong muốn các ngành chức năng của TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu quan tâm, sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến bờ kè hư hại này để đảm bảo an toàn, cũng như mỹ quan đô thị.

144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs chartdisk Lezscrunch hayeLaLa yodigibuys famousresidency samueLthomasjnr thenubianway increasesystems rentbefriend emagrecerdemais justnowretired